Dremuk Foundation trao bốn học bổng cho sinh viên Đại học Siue

Dremuk Foundation trao bốn học bổng cho sinh viên Đại học Siue

Tin từ EDWARDSVILLE – Thông qua khoản tài trợ từ Quỹ Học bổng Nhà lãnh đạo Quốc tế Richard và Patricia Dremuk, Văn phòng Quan hệ Quốc tế của Đại học Southern Illinois University Edwardsville (SIUE) đã trao tặng học bổng trị giá 2,500 mỹ kim cho bốn sinh viên quốc tế bậc đại học.

Theo tờ Chron đưa tin, các giải thưởng có tính cạnh tranh và dựa trên nhu cầu tài chính và đóng góp của mỗi sinh viên cho giáo dục quốc tế tại SIUE. Bốn sinh viên nêu trên bao gồm Aastha Satyal, sinh viên năm cuối đến từ Nepal, là sinh viên chuyên ngành quản trị kinh doanh; Junior Đạt Nguyễn, người Việt Nam, là sinh viên chuyên ngành khoa học máy tính; Sinh viên năm hai Khương Tăng Hoàn, người Việt Nam, dự định học chuyên ngành khoa học máy tính; Fareedah Abisoye Balogun, người Nigeria, là sinh viên năm hai chuyên ngành điều dưỡng.

Tiến sĩ Mary Weishaar, giám đốc điều hành của Văn phòng Các vấn đề Quốc tế cho biết trong những thời điểm đầy thử thách với đại dịch COVID-19, những học bổng này có ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Tất cả những người được trao giải đều có nhu cầu về tài chính và bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đại dịch. Sinh viên Đạt Nguyễn cho biết, nhờ học bổng này, anh sẽ có thể tập trung vào việc học và dồn hết tâm sức để hoàn thành tốt các bài học của anh.

Đạt Nguyễn đảm nhận vai trò trưởng nhóm túc cầu trong nhà nội bộ tại Campus Recreation và tuyển được khoảng 100 thành viên. Anh cũng tình nguyện làm đại sứ du học sinh. Trong khi đó, Tang Hoàn là một đại sứ quốc tế, và từng phục vụ trong hội đồng sinh viên trong các buổi hướng dẫn tân sinh viên đầu năm học. (BBT)