04/08/2017 | 0

Đốt xe vì mức phạt vi phạm giao thông cao hơn giá trị chiếc xe

Đốt xe vì mức phạt vi phạm giao thông cao hơn giá trị chiếc xe

Ảnh: VNExpress

Mức phạt vi phạm giao thông quá cao là nguyên do khiến một người đi xe máy tức giận đốt chiếc xe của mình trước mặt các viên chức cảnh sát giao thông ở Hà Nội.

Theo báo mạng VnExpress, ông Lê Văn Quang, 30 tuổi, bị cảnh sát giao thông Hà Nội chặn lại vì chở quá nhiều đồ vào hôm Thứ Tư 2 tháng 8. Do không xuất trình được bằng lái và giấy tờ đăng bộ, nên ông bị cảnh sát giao thông phạt tiền và lập biên bản tạm giữ phương tiện. Khi cảnh sát chuẩn bị kéo xe đi thì ông Quang bất ngờ chạy lại châm lửa đốt chiếc xe. Nhiều người đi đường đã thu được hình ảnh chiếc xe đang bốc cháy và chủ xe đang giằng co với cảnh sát. Khi bị bắt về đồn công an, ông Quang khai rằng ông châm lửa đốt xe do bực tức phải nộp phạt nhiều tiền hơn là giá trị chiếc xe. Cảnh sát cũng khám phá ra chiếc xe máy của đương sự lắp bảng số giả. Cho đến hôm Thứ Năm, công an phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, vẫn còn tạm giữ ông Quang. VnExpress dẫn lời một luật sư cho rằng ông Quang có thể bị truy tố về tội gây rối trật tự công cộng hoặc tội chống người thi hành công vụ.

Với chính sách thu giữ xe của người vi phạm giao thông không đủ tiền nộp phạt, công an ở nhiều nơi trong nước Việt Nam đang gặp phải vấn đề không còn chỗ giam xe. Tại một số đồn công an còn xảy ra nạn ăn cắp phụ tùng xe bị giam, dẫn đến những vụ phóng hỏa toàn bộ bãi giam xe để phi tang

Huy Lam / SBTN