25/07/2016 | 0

Đợt nóng tấn công nhiều nơi ở Mỹ

Đợt nóng tấn công nhiều nơi ở Mỹ

New York, New York. (CBS) – Người Mỹ tại 26 tiểu bang đang phải đối mặt với các cảnh báo nóng khi nhiệt độ lên tới ba con số tấn công nhiều tiểu bang, từ New York tới California.

Một giám đốc sở Cứu Hỏa ở ngoại ô Detroit cho biết ít nhất trong vòng vài ngày qua, 5 người bị thiệt mạng vì đau tim hay khó thở, tất cả đều liên quan tới thời tiết, khi nhiệt độ và độ ẩm lên cao ở Michigan. Cái nóng tấn công nhiều nơi ở Hoa Kỳ, bao gồm Philadelphia, nơi hàng chục ngàn người tới thành phố để dự Hội Nghị Quốc Gia Đảng Dân Chủ trong tuần này. Nhiệt độ lên đỉnh điểm trong ngày hôm nay. Nhiệt độ trong thành phố vào khoảng 108 độ.

Cảnh báo nóng đặc biệt vẫn có hiệu lực trong ngày đầu tiên của Đại Hội Quốc Gia Đảng Dân Chủ tại khu vực Philadelphia, hầu hết vùng Trung Tây và các khu vực miền Tây. Theo các nhà khí tượng học, vòm áp suất cao ảnh hưởng tới hầu hết Hoa Kỳ và góp phần vào tình trạng hạn hán tại Đông Bắc, tiếp tục châm ngòi cho các đám cháy ở California.

Vòm áp suất cao hút không khí nóng và là cơ sở của nhiệt độ cao nguy hiểm mà nhiều nơi tại Hoa Kỳ chứng kiến trong tuần qua, ngay cả vào thời điểm ấm nhất trong năm. (Nguyên Trân)