12/08/2022 | 69

Đột nhập trụ sở FBI, một người đàn ông bị bắn chết

Đột nhập trụ sở FBI, một người đàn ông bị bắn chết

Một người đàn ông mang súng cố gắng đột nhập tòa nhà của Cơ quan Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI) ở Cincinnati, Ohio vào hôm thứ Năm (11 tháng Tám), nhưng đã bị cảnh sát bắn chết sau màn rượt đuổi trên xa lộ và cuộc đấu súng trong nhiều giờ trên cánh đồng ngô. Reuters cho biết cảnh sát vẫn chưa xác định được danh tính của người đàn ông.

The New York Times và NBC News dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết người đàn ông này là Ricky Shiffer, 42 tuổi. Người đàn ông mang tên Ricky trước đó đăng bài viết về vụ tấn công trên Truth Social, nền tảng mạng xã hội được xây dựng bởi cựu Tổng thống Donald Trump. Các bài đăng của người này cùng những bình luận bày tỏ quan điểm cực đoan, đã bị gỡ xuống ngay sau khi cảnh sát thông tin với các phóng viên rằng nghi can Cincinnati đã bị bắn chết.

NBC News, trích dẫn lời hai viên chức giấu tên, cho biết nghi can từng có mặt ở trụ sở Quốc hội Hoa Kỳ ở Washington trong vụ bạo loạn bởi những người ủng hộ ông Trump vào ngày 6 tháng Giêng năm 2021. Tờ New York Times trích dẫn các nguồn thạo tin cho biết các nhà điều tra đang xem xét liệu người đàn ông có liên quan gì đến các nhóm cực đoan hay không.

Sự việc xảy ra vào lúc 9 giờ 15 sáng ngày 11 tháng Tám khi nghi can cố tìm cách đi vào khu vực kiểm tra an ninh dành cho khách tại tòa nhà FBI ở Cincinnati, Ohio, nhưng bất thành. FBI trở thành đối tượng của các vụ đe dọa trên mạng kể từ khi các đặc vụ của họ khám xét khu nghỉ mát của cựu Tổng thống Donald Trump ở Florida vào ngày 8 tháng Tám, trong cuộc điều tra liên quan đến việc một số tài liệu bị ông Trump trái phép chuyển ra khỏi Tòa Bạch Ốc khi ông rời nhiệm sở vào tháng Giêng năm 2021.