Đợt nắng nóng kỷ lục thiêu đốt miền Tây Hoa Kỳ trong 3 ngày liên tiếp

Đợt nắng nóng kỷ lục thiêu đốt miền Tây Hoa Kỳ trong 3 ngày liên tiếp

Chủ nhật (ngày 11 tháng 7) là ngày thứ ba mà đợt nắng nóng khiến nhiệt độ tại miền Tây Hoa Kỳ đạt đến mức cao kỷ lục, với khu vực Death Valley tại California một lần nữa trở thành một trong những nơi nóng nhất hành tinh khi đạt 130 độ F. Một nhiệt kế bên ngoài Trung tâm Du khách Furnace Creek ở trung tâm Death Valley cho thấy 134 độ F ngay trước 4 giờ chiều vào Chủ nhật, mặc dù một kiểm lâm viên của Dịch vụ Công viên Quốc gia cho biết nhiệt kế này thường đo cao hơn so với con số chính thức.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia ghi nhận nhiệt độ tại khu vực vào thứ Bảy (ngày 10 tháng 7) là 130 độ. Nếu con số này được xác minh thì đây sẽ là một trong những nhiệt độ cao nhất từng được ghi nhận trên Trái đất. Một kiểm lâm viên đã đo nhiệt độ vỉa hè bên ngoài trung tâm du khách là 178 độ F vào chiều Chủ nhật. Hầu hết khách du lịch chỉ rời khỏi xe hơi có điều hòa đủ lâu để tạo dáng chụp ảnh với nhiệt kế.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia đã ban hành khuyến cáo nhiệt độ quá cao trên hầu hết các khu vực và khuyến cáo người dân rằng nhiệt độ cao có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của họ, đặc biệt là trẻ nhỏ và người già. Cái nóng oi bức, kéo dài qua phần lớn Tây Bắc Thái Bình Dương, gây áp lực lên lưới điện và gây ra các vụ cháy rừng lớn, bao gồm cả đám cháy Bootleg Fire ở Nam Oregon đe dọa 1,200 ngôi nhà và các công trình kiến trúc khác.

Các điều kiện tại đám cháy nghiêm trọng đến mức 926 nhân viên cứu hỏa trong một số trường hợp buộc phải “rút lui và di chuyển đến các khu vực an toàn được xác định trước.” Bootleg Fire bùng cháy dọc theo hành lang điện cao thế nối lưới điện của Oregon với California, có khả năng gây mất điện đến hàng nghìn tòa nhà.