18/04/2016 | 2

Đột kích trường gà, công án bắn người dân trọng thương

Đột kích trường gà, công án bắn người dân trọng thương

Ảnh minh họa. Nguồn: Người Lao Động

Lực lượng công an đột kích vào một điểm đá gà ăn tiền, những người có mặt tháo chạy liền bị công an nổ súng bắn. Một thanh niên bỏ chạy đã bị công an bắt hai phát nằm gục tại chỗ.

Sự việc xảy ra vào 14h chiều ngày 18/4, lực lượng công an huyện Tân Trụ (tỉnh Long An) kết hợp với công an xã Tân Phước Tây tổ chức đột kích trường gà tại địa phương. Theo phía công an cho biết, trường gà này do một số thanh niên trong vùng tổ chức để đá gà với số tiền lên đến hàng chục triệu đồng. Khi lực lượng công an xuất hiện, những thanh niên làm nhiệm vụ cảnh giới đã hô hoán lên để các con bạc bỏ chạy.

Theo thượng tá Nguyễn Minh Sáng- người phát ngôn công an tỉnh Long An cho biết, do những con bạc không chịu nghe theo hiệu lệnh mà bỏ chạy nên công an mới nổ súng trấn áp. Chẳng rõ công an trấn áp kiểu nào mà anh Nguyễn Thành Nam (sinh năm 1991, ngụ ấp 3, xã Tân Phước Tây) đang bỏ chạy thì bất thình lình ngã gục xuống, máu chảy ướt cả áo. Nam bị bắn hai phát sau lưng. Người dân liền đưa Nam đi bệnh viện Tân Trụ để cấp cứu. Tuy nhiên, do bị bắn liền hai phát nên sức khỏe của Nam rất nguy kịch. Các bác sĩ đã chuyển Nam lên bệnh viện Chấn thương chỉnh hình trên Sài Gòn để cứu chữa.

Chị Nguyễn Thị Cúc (sinh năm 1979, chị ruột của Nam) cho biết, theo như những người có mặt tại trường gà thì Nam chỉ đến coi đá gà chứ không tham gia cá cược. Hai phát đạn do công an bắn xuyên trúng vào cột sống khiến Nam bị trọng thương. Đến giờ này vẫn không rõ bệnh tình của Nam ra sao.

Đại diện Ủy ban nhân dân xã Tân Phước Tây có dấu hiệu bao che, tìm cách “câu giờ”để có phương án giải quyết sự việc. Vị này nói, do lực lượng trấn áp trường gà quá đông, nên đến tận bây giờ vẫn chưa tìm ra được ai là người đã bắn Nam và bắn bằng loại súng gì.

Ngọc Quân/SBTN