19/12/2016 | 1

Donna Brazile phản đối ý kiến của Tổng thống Obama

Donna Brazile phản đối ý kiến của Tổng thống Obama

New York, New York. (CBS) – Donna Brazile là quyền chủ tịch đảng Dân Chủ toàn quốc. Hôm qua 18 tháng 12, bà phản đối ý kiến của tổng thống Obama, khi ông cho rằng hacker Nga ngừng đột nhập vào hệ thống mạng của đảng Dân Chủ trong tháng 9, sau khi ông trò chuyện với tổng thống Vladimir Putin về điều này.

Trong chương trình This Week của đài ABC phát sóng hôm qua, bà Brazile nói rằng các vụ đột nhập vẫn tiếp tục chứ không hề ngừng lại. Bà Brazile khẳng định hacker truy đuổi đảng Dân Chủ mỗi ngày cho tới khi cuộc bầu cử kết thúc. Chuyên gia về mạng của đảng Dân Chủ thiết kế chương trình an ninh mạng được cho là an toàn nhất, để ngăn chặn sự phá hoại của hacker, nhưng hầu như ngày nào hacker cũng xuất hiện.

Tại buổi họp báo cuối năm, ông Obama nói rằng trên thực tế không có dấu hiệu cho thấy hacker can thiệp vào tiến trình bầu cử, chỉ có WikiLeaks rò rỉ thông tin về email của đảng Dân Chủ. Nhưng bà Brazile bác bỏ câu nói của ông Obama, nhấn mạnh đảng Dân Chủ bị tấn công thường xuyên, họ không bao giờ cảm thấy thoải mái mỗi khi muốn gởi hoặc nhận email. Họ không biết hacker vào đọc email và đăng lên mạng chưa. Họ cũng không biết ý định tiếp theo của hacker là gì.

Đó không chỉ là sự đột nhập, mà đó còn là quất rối về mặt tinh thần đối với thành viên và nhà tài trợ của đảng Dân Chủ. (Mai Đức)