09/01/2021 | 0

Dòng Tweet của Toà Đại Sứ Trung Cộng về tỷ lệ sinh sản của người Duy Ngô Nhĩ nhận phải chỉ trích 

Dòng Tweet của Toà Đại Sứ Trung Cộng về tỷ lệ sinh sản của người Duy Ngô Nhĩ nhận phải chỉ trích 

Trong một báo cáo mới của hãng truyền thông nhà nước, chính phủ Trung Cộng đang củng cố các chính sách của quốc gia này đối với phụ nữ Hồi giáo ở tỉnh Tân Cương do các cáo buộc ép buộc triệt sản hàng loạt, một tội ác mà Trung Cộng đã liên tục phủ nhận.

Trong một dòng tweet vào hôm thứ Năm (7/1), Toà đại sứ Trung Cộng tại Hoa Kỳ đã chia sẻ báo cáo nói rằng phụ nữ Hồi giáo ở tỉnh Tân Cương “không còn là những cỗ máy sinh con nữa” và sự sụt giảm dân số trong tỉnh đã giúp giảm khủng bố. Dòng tweet đã nhận sự phản đối và kêu gọi Twitter xóa bỏ do chiến dịch áp bức của chính phủ Trung Cộng đối với người Duy Ngô Nhĩ và các dân tộc thiểu số Hồi giáo khác.

Theo bài báo được xuất bản bởi China Daily, sự giảm tỷ lệ sinh và tỷ lệ gia tăng dân số tự nhiên ở khu tự trị Tân Cương trong năm 2018 là kết quả của việc xoá bỏ chủ nghĩa cực đoan tôn giáo. Trong một thông cáo báo chí khác của toà đại sứ, nghiên cứu và thông cáo báo chí của chính phủ Trung Cộng cho thấy việc giảm tốc độ gia tăng dân số là do các chương trình kế hoạch hóa gia đình và tăng cường giáo dục. Tuy nhiên, các chuyên gia tiếp tục tin rằng phụ nữ người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương đang bị triệt sản.

Adrian Zenz, thành viên cấp cao trong lĩnh vực Nghiên cứu Trung Cộng thuộc Tổ chức Tưởng niệm các Nạn nhân Chủ nghĩa Cộng sản cho biết Trung Cộng đang cố gắng tránh những cáo buộc diệt chủng. Hồi tháng 6, nghiên cứu của ông Zenz đã cung cấp bằng chứng về một chiến dịch “ép buộc triệt sản hàng loạt” đang diễn ra ở Tân Cương.

Trung Cộng đã mạnh mẽ phủ nhận mọi cáo buộc này. Chính phủ Trung Cộng và bài báo của China Daily đều trực tiếp nhắc đến Zenz cũng như nghiên cứu của ông và tuyên bố rằng sự sụt giảm dân số phần lớn là kết quả của chiến dịch trấn áp khủng bố của nước này. (BBT)