03/10/2017 | 1

Dòng người hiến máu dài vô tận ở Las Vegas sau vụ thảm sát đêm Chủ Nhật

Dòng người hiến máu dài vô tận ở Las Vegas sau vụ thảm sát đêm Chủ Nhật

Las Vegas, Nevada. (Reuters) – Sau vụ thảm sát đêm Chủ Nhật 1 tháng 10 làm tối thiểu 59 người chết và hơn 500 người bị thương, thành phố Las Vegas chợt hóa thân thành một hình ảnh khác. Las Vegas là hình ảnh của sự đoàn kết, yêu thương, khi hàng trăm người kéo nhau tới các ngân hàng máu để hiến máu giúp người bị thương.

Video của Reuters cho thấy người hiến máu ở mọi lứa tuổi, mọi thành phần, mọi chủng tộc. Thấp thoáng có cả những người mặc quân phục cũng đứng chờ tới phiên mình.

Thủ phạm vụ thảm sát là một người nghỉ hưu tên Stephen Paddock, 64 tuổi. Hung thủ thuê một phòng khách sạn nơi tầng thứ 32, rồi từ khung cửa sổ của căn phòng này, liên tục xả đạn xuống 22,000 người đứng bên dưới, gây nên một cảnh hỗn loạn chưa từng có.

Tại buổi họp báo hôm qua 2 tháng 10, Sở Cảnh Sát Las Vegas cho biết nhân viên công lực có mặt tại nhà riêng của nghi can Stephen Paddock ở Mesquite. Sau khi lục soát, họ tìm thấy 19 vũ khí các loại, một số chất nổ và hàng ngàn viên đạn.

Cảnh sát trưởng Clark County Sheriff- ông Joseph Lombardo- cho biết họ cũng tới nhà vợ cũ của nghi can ở thành phố Cerritos, California. Tuy nhiên, một tấm giấy dán trước cửa ghi rằng xin đừng bấm chuông, sẽ không có ai ra mở cửa. Theo Los Angeles Times, vợ cũ của nghi can là Peggy Paddock, 63 tuổi.  Họ ly dị cách đây gần 30 năm. (Mai Đức)