15/07/2016 | 0

Đông Nevada: Xe bom nổ, nghi can chết

Đông Nevada: Xe bom nổ, nghi can chết

Panaca, Nevada. (Reuters) – Nhà chức trách cho biết một nhân viên bệnh viện bất mãn bị thiệt mạng khi trái bom ông mang trong xe phát nổ ở Panaca, Nevada.

Tuy nhiên, trái bom thứ hai phát nổ tại một căn nhà gần đó không gây thương tích nghiêm trọng nào. Hiện vẫn chưa rõ các tình tiết chính xác đằng sau hai vụ nổ xảy ra vào khoảng 8 giờ tối Thứ Tư tại Panaca, cách Las Vegas khoảng 160 dặm về phía Đông Bắc, gần biên giới Utah. Nhà chức trách cho biết, một người bị thiệt mạng và một người bị thương trong vụ nổ đầu tiên, liên quan tới xe bom.

Người đàn ông bị thiệt mạng vì bom ông mang trên xe được miêu tả là một cựu y tá làm ca đêm bất mãn tại Trung Tâm Y Tế Grover C. Dils ở thành phố lân cận Caliente. Ông dường như nhắm vào nhà hai vợ chồng làm y tá tại bệnh viện. Một người là giám đốc điều dưỡng. Trái bom thứ hai phát nổ làm hư hại căn nhà nhưng không gây thương tích gì.

Sở cảnh sát cho biết nhân viên FBI và Cơ Quan Quản Trị Rượu, Thuốc Lá, Vũ Khí và Chất Nổ được điều tới Panaca để hỗ trợ cuộc điều tra. (Nguyên Trân)