04/03/2018 | 0

Đồng Nai tạm dừng chương trình ‘Sữa Học Đường’ sau khi 73 trẻ ngộ độc tại 2 trường

Đồng Nai tạm dừng chương trình ‘Sữa Học Đường’ sau khi 73 trẻ ngộ độc tại 2 trường

Ảnh: VOV

Giới chức ngành giáo dục ở Đồng Nai vừa yêu cầu tạm dừng chương trình “Sữa Học Đường” mà tỉnh này đang tiến hành, sau khi có 73 học sinh mẫu giáo và tiểu học phải vào bệnh viện, với triệu chứng ngộ độc sau khi uống sữa trong bữa ăn sáng tại trường.

Truyền thông trong nước đưa tin, vào buổi sáng Thứ Sáu 2 tháng 3, bệnh viện đa khoa huyện Tân Phú tiếp nhận 73 học sinh từ hai trường tiểu học Phạm Văn Đồng và mẫu giáo Phú Lộc, huyện Tân Phú. Theo giám đốc bệnh viện là bác sĩ Nguyễn Thanh Quang, buổi sáng các em ăn sáng rồi uống sữa tại trường. Sau đó, các em có những triệu chứng đau bụng, nôn mửa, mệt mỏi… nên được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Đến chiều tối cùng ngày, các em cho về nhà.

Đến nay các mẫu sữa nghi gây ngộ độc vẫn đang trong tiến trình xét nghiệm để tìm nguyên nhân. Báo mạng của đài VOV hôm Thứ Bảy cho biết, Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Đồng Nai đã có chỉ thị gửi các phòng giáo dục tại các huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa, yêu cầu tạm dừng cho trẻ uống sữa thuộc chương trình “Sữa Học Đường”.

Chương trình này được tỉnh Đồng Nai tiến hành từ cuối năm 2014. Theo đó, tất cả học sinh tại các trường mầm non và học sinh lớp 1 tại một số huyện được uống sữa miễn phí tại trường.

Năm 2017, hơn 2 triệu trẻ em Việt Nam bị còi, và 1.2 triệu em bị thiếu cân. Theo Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, khoảng 5,000 trẻ bị cho là sẽ chết mỗi năm ở Việt Nam vì những chứng bệnh liên quan tới suy dinh dưỡng.

Huy Lam / SBTN