06/10/2021 | 50

Đồng Nai đầy vaccine trong kho nhưng lại thiếu kim để tiêm

Đồng Nai đầy vaccine trong kho nhưng lại thiếu kim để tiêm

Tiêm vaccine ở Đồng Nai- Nguồn hình Lê Lâm, Thanh niên

Tin Vietnam.- Báo Thanh niên ngày 6 tháng 10 năm 2021 loan tin, tại cuộc họp ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Đồng Nai, ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc sở Y tế cho biết, hiện trong kho của tỉnh Đồng Nai có khoảng 1.3 triệu liều vaccine các loại, nhưng kim tiêm thì lại thiếu.

Theo ông Vũ, hiện trong kho có 400,000 liều vaccine Sinopharm của Trung Cộng dùng để tiêm mũi thứ 2 cho người dân; 100,000 liều vacicne Pfize và Moderna. Số còn lại là vaccine AstraZeneca. Số vaccine này đủ để tiêm toàn bộ mũi 1 cho người dân đủ 18 tuổi trở lên ở Đồng Nai.

Tuy nhiên, có một trở ngại mà việc tiêm chủng chưa được thực hiện thuận lợi là do bộ Y tế Cộng sản chưa phân bổ kịp kim tiêm, nên tỉnh Đồng Nai đang thiếu kim tiêm.

Hiện tại, trong kho chỉ có khoảng 250,000 bộ kim tiêm, và vừa qua, sở Y tế tỉnh này đã phải mượn của viện Pasteur tại Sài Gòn 50,000 bộ kim tiêm.

Thông tin trên của ông Vũ khiến dư luận cảm thấy bi hài, và chế diễu rằng, nhà cầm quyền đã xin được vaccine của các nước Tư bản, xin được luôn cả tủ lạnh âm sâu để bảo quản vaccine của Hoa Kỳ và các tổ chức ngoại quốc nhưng lại quên xin kim tiêm. Dẫn đến có vaccine mà chưa có đủ kim để tiêm cho người dân.

An Nhiên