06/05/2021 | 2

Đồng minh của ông Rudy Giuliani kêu gọi ông Trump và đảng Cộng Hòa chi trả cho các chi phí pháp lý

Đồng minh của ông Rudy Giuliani kêu gọi ông Trump và đảng Cộng Hòa chi trả cho các chi phí pháp lý

Các đồng minh của ông Rudy Giuliani tiếp tục kêu gọi cựu Tổng thống Donald Trump và các đảng viên Cộng hòa trả tiền cho những nỗ lực của ông xung quanh cuộc bầu cử và trợ cấp cho các hóa đơn pháp lý mà cựu thị trưởng thành phố New York phải đối mặt. Ông Trump gần đây đã được thông báo trực tiếp bởi các cộng sự của ông Giuliani về các khoản nợ ngày càng tăng mà cựu luật sư cá nhân của ông phải gánh chịu.

Luật sư của Giuliani, ông Robert Costello, cũng nêu vấn đề này trong những ngày gần đây với các luật sư của ông Trump. Vừa qua, theo lệnh khám xét của tòa án, cảnh sát đã tiến hành một cuộc bố ráp căn nhà và văn phòng của ông Giuliani. Một người quen thuộc với vấn đề này cho biết nhóm của ông Trump vẫn chưa quyết định có tham gia vào cuộc xem xét các thông tin mà những cảnh sát điều tra đã thu được từ cuộc bố ráp hay không.

Andrew Giuliani, con trai của ông Giuliani, người từng làm việc trong Tòa Bạch Ốc dưới thời ông Trump, cho biết cha ông đã được hoàn trả các chi phí liên quan đến việc đi lại sau cuộc bầu cử năm 2020, khi ông Giuliani đến thăm Arizona và các tiểu bang khác để tranh luận về các vụ kiện gian lận bầu cử tại tòa án. Tuy nhiên, ông cho biết cha ông không được trả tiền cho các dịch vụ pháp lý.

Ông Trump hiện đang sở hữu một khoản tiền mặt đáng kể mà ông đã quyên góp được trong những tuần sau cuộc bầu cử tháng 11 khi ông kêu gọi đóng góp cho cái gọi là Quỹ Phòng vệ Bầu cử. Một phần đáng kể của quỹ này đã được chuyển cho Ủy ban hoạt động chính trị của cựu tổng thống.