31/08/2016 | 0

Đông Los Angeles di tản vì hỏa hoạn

Đông Los Angeles di tản vì hỏa hoạn

Riverside, California. (Reuters) – Một đám cháy bụi rậm đang lan nhanh khiến khoảng 700 người phải di tản từ một khu nhà mobile home và cộng đồng lân cận ở quận Riverside, Nam California vào ngày hôm qua.

Đám cháy bùng lên vào khoảng 12 rưỡi trưa qua, thiêu rụi khoảng 400 mẫu trong vòng 3 giờ, khi ngọn lửa lan qua các hẻm núi và chân đồi ở khu vực Cherry Valley, cách Los Angeles khoảng 75 dặm về phía Đông. Không có thiệt hại về tài sản hay thương tích được báo cáo, nhưng cảnh sát quận vẫn ban hành lệnh di tản bắt buộc đối với khu mobile home Highland Springs Village và các căn nhà trong cộng đồng Banning Bench gần đó. Khu mobile home có khoảng 200 căn nhà, nhưng phần lớn trong số 700 người ước tính phải di tản từ Banning Bench.

Hình ảnh từ trên không cho thấy phi cơ thả chất chữa cháy xuống, khi xe cứu hỏa vây quanh khu mobile home. Hơn 320 nhân viên cứu hỏa ban đầu được điều động tới dập tắt đám cháy mang tên Bogart. Nhân viên tiếp viện dự trù sẽ sớm tới. Nguyên nhân gây hỏa hoạn vẫn đang được điều tra. Các viên chức cho biết nhiệt độ lên tới 3 con số trong ngày đã giảm, nhưng độ ẩm vẫn tương đối thấp và gió khá nhẹ, từ 5 tới 10 dặm một giờ. Cal Fire cho biết khoảng 120,000 nhân viên cứu hỏa đang phải chống trọi với khoảng 10 đám cháy lớn khác trên toàn tiểu bang trong ngày hôm qua. Hầu hết các đám cháy được khống chế hoặc đang cháy ở các khu vực xa xôi.

Từ đầu năm tới nay, tổng cộng 4,270 đám cháy lớn và nhỏ đã thiêu rụi hơn 183,000 mẫu trên toàn tiểu bang, nhiều hơn cùng thời gian năm ngoái 30,000 dặm. (Nguyên Trân)