25/08/2015 | 2

Đóng góp cho nhân viên cứu hỏa tất cả những gì quý ví có thể

Đóng góp cho nhân viên cứu hỏa tất cả những gì quý ví có thể

Okanogan County, Washington. (CBS) – Thành phố Yakima chuẩn bị cho chuyến hàng tiếp theo để hỗ trợ nhân viên cứu hỏa, những người đứng giữa lằn ranh sự sống và cái chết, dập tắt đám cháy rừng đang tấn công Okanogan County.

Đây là đám cháy rừng lớn nhất trong lịch sử tiểu bang, hiện nay thiêu rụi hơn 400 dặm vuông đất rừng. Theo thông cáo báo chí của hội đồng thành phố Yakima, khoảng 1,300 nhân viên cứu hỏa đang chiến đấu chống ngọn lửa, và lượng thực phẩm đang cạn dần. Jessica Kennedy là vợ một nhân viên cứu hỏa, cho biết cô thực sự xúc động trước cảnh người tình nguyện gom góp thực phẩm và tự tay chất lên xe tải. Cố gắng che giấu những giọt nước mắt, Jessica nói chồng cô và các đồng đội làm việc hết sức căng thẳng. Thoạt đầu ca trực kéo dài 14 giờ, tăng lên 20 giờ và hiện nay là 24 giờ. Bản thân cô chưa bao giờ làm việc 24 giờ cho một ca trực, nhưng biết mức độ làm việc như vậy dễ khiến thể chất lẫn tinh thần gục ngã. Cô rất vui khi nghe lời kêu gọi của thành phố, hy vọng phần đóng góp nhỏ nhoi sẽ giúp vơi đi chút nhọc nhằn của nhân viên cứu hỏa.

Tình nguyện viên mang tới khô bò, cá hộp, găng tay, và những gói bột cam tự làm của Auntie Em. Của ít lòng nhiều. Đây cũng là cách để mọi người trả nợ cộng đồng. Thành phố kêu gọi đóng góp nước uống, thanh kẹo granola, khô bò, chai và bột Gatorade, kẹo cao su, son dưỡng ẩm, sản phẩm vệ sinh phụ nữ, vớ, áo thun và đồ lót. (Mai Đức)