16/03/2015 | 2

Đồng Euro giảm giá khiến du khách Mỹ vui sướng

Đồng Euro giảm giá khiến du khách Mỹ vui sướng

Tin Tổng Hợp. (Reuters) – Du khách Hoa Kỳ cho biết chưa bao giờ thích thú đến vậy khi đi du lịch ở châu Âu, vì đồng Euro và đồng Mỹ kim hầu như giao dịch ở mức gần tương đương hôm thứ Bảy.

Tại thủ đô Athens của Hy Lạp, du khách đến thăm địa điểm khảo cổ Acropolis nói sẽ tận dụng lợi thế của tỷ giá hối đoái thuận lợi này. Ben là người Chicago, cho biết họ lên kế hoạch cho chuyến đi này từ lâu nên chi phí không phải là vấn đề trở ngại. Tuy nhiên việc đồng Euro sụt giá cũng mang lại một tâm lý thoải mái hơn. Joan là người Miami nói từ khi biết đồng Euro có trị giá tương đương đồng Mỹ kim, cô quyết định tự tặng mình món quà sinh nhật là món nữ trang bằng vàng.

Christen là người Texas nói cô từng đi châu Âu vài lần trước đó, và phải tốn nhiều tiền hơn cho mọi chi phí. Nhờ trị giá tương đương mà cô dư ra một số tiền nên quyết định sẽ đi mua sắm thêm. Chồng cô là Starsky không đồng ý cách tiêu tiền của vợ, cho biết Christen chỉ muốn tiêu xài đến đồng xu cuối cùng nhưng ông lại muốn tiết kiệm cho tới ngày về nhà. Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs Hoa Kỳ dự đoán đồng Euro sẽ tụt xuống và ngang bằng đồng Mỹ kim trong vòng một năm, sau đó đạt mức thấp kỷ lục vào cuối năm 2017.

Tại thủ đô Tây Ban Nha, du khách Hoa Kỳ cũng biểu lộ niềm vui tương tự. Họ nói việc tỷ giá hối đoái tương đương giúp du khách cảm thấy dễ chịu hơn khi đi du lịch xuyên Đại Tây Dương. (Mai Đức)