01/03/2014 | 0

Đóng đường vì lở đá, mưa dọa gây lũ ven biển

Đóng đường vì lở đá, mưa dọa gây lũ ven biển

Glendora, California. (CBS)
Hôm nay, cư dân miền nam California, trong đó có thành phố Glendora và Azusa, tiếp tục rời khỏi nhà theo lệnh di tản, trong khi cơn bão mùa đông tràn tới mang theo mưa to, gió lớn và sóng dữ tấn công khu vực. Cơn bão không chỉ tuôn sấm chớp mà còn làm xói lở đất và gây lụt lội.
Cơ quan Thời tiết Quốc gia cho biết, mưa to và gió mạnh xảy ra suốt buổi sáng, thậm chí làm thời tiết ban ngày khắc nghiệt hơn trước khi bão tan. Trong khi đó, áp thấp nhiệt đới ngoài Thái Bình Dương đang tiến dần vào bờ, đe dọa mang đến một cơn bão lớn nhất trong vòng 3 năm trở lại đây. Tổng lượng mưa trút xuống vùng sát bờ biển khoảng 3 inch, còn ở vùng sườn núi ven biển khoảng 8 inch. Theo khuyến cáo của Cơ quan Thời tiết Quốc gia, mưa lớn khắp khu vực có thể sẽ gây lũ quét, đặc biệt tại vùng sườn núi ven biển và vùng hạ lưu.
Trong khi đó, nhà chức trách cho hay, đoạn Pacific Coast Highway thuộc thành phố Malibu bị đóng vì sạt lở đất đá. Đoạn này nằm giữa, từ đường Yerba Buena của Quận Ventura đến đường Decker Canyon thuộc thành phố Malibu. Đơn vị tuần tiễu Xa lộ California cho biết, một trận lở đá ở Kanan Dume chặn đường lưu thông hai chiếc xe hơi lúc 4 giờ rưỡi sáng nay. – N. Trần