08/05/2018 | 1

Động đất sáng 8 tháng 5 làm rung chuyển miền Nam California

Động đất sáng 8 tháng 5 làm rung chuyển miền Nam California

Los Angeles, California. (CBS) – Một trận động đất xảy ra vào sáng sớm nay 8 tháng 5 làm rung chuyển cả một vùng đất rộng lớn ở miền nam California, khiến nhiều người hốt hoảng chạy ra ngoài trong khi vẫn còn chưa tỉnh ngủ.

CBS Los Angeles cho biết trận động đất xảy ra trong khu vực Mount San Gorgonio, lúc 4 giờ 49 phút sáng sớm 8 tháng 5. Ban đầu cường độ của trận động đất được tính là 4.6 độ Richter, nhưng sau đó, Cơ Quan Khảo Sát Địa Chất đo đạc lại và đính chính là 4.5 độ Richter. Tâm chấn cách thành phố Banning khoảng 8 dặm. Sự rung chuyển của mặt đất mạnh mẽ tới mức cư dân trong khu vực Cabazon, cũng như trong khu vực San Fernando Valley và Simi Valley,  cũng cảm nhận được, qua một số chấn động, rung rinh hoặc cảm giác chao đảo. Thậm chí cư dân ở thành phố Tijuana ở bên kia biên giới Mexico, cũng giật mình hốt hoảng. Cư dân ở các thành phố  Menifee, Rancho Cucamonga và Temecula, nói với phóng viên CBS News rằng họ nhận ra sự rung chuyển mạnh mẽ chỉ trong vài giây.

Theo Cơ Quan Khảo Sát Địa Chất, hai phút sau khi trận động đất chính xảy ra, có thêm hai trận dư chấn nhẹ với cường độ theo thứ tự là 2.2 độ Richter và 3.2 độ Richter. Hơn 9,000 người vào website của Cơ Quan Khảo Sát Địa Chất, cho biết họ cảm nhận được sự rung rinh của một số đồ vật trong nhà.

Theo Sở Cứu Hỏa Riverside County, cho tới giờ này họ chưa nhận được báo cáo về tổn thất hoặc thương vong. (Mai Đức)