24/08/2014 | 0

Động đất ở Napa, California, Hoa Kỳ

Động đất ở Napa, California, Hoa Kỳ

Napa, California. (Reuters) – Động đất gây hoả hoạn thiêu rụi ít nhất hai căn mobile home và làm rung chuyển cánh đồng rượu vang ở phía bắc California sáng sớm hôm nay, Chủ nhật 24 tháng 8.

Trận động đất cũng làm sập đổ một góc khu nhà cao tầng ở một góc đường, làm văng nhiều mảng bê tông xuống đường. Tâm chấn cơn động đất mạnh 6. độ Richter tại địa điểm cách thành phố American Canyon, trên bờ vịnh San Francisco khoảng 5 dặm ở về phía tây bắc. Ít nhất 2 trong hàng chục người bị thương được đưa vào các bệnh viện địa phương chữa trị, đang lâm vào tình trạng nguy kịch. Hiện nay đang là mùa thu hoạch nho hàng năm của thị trấn rượu vang Napa.

Trang web của thành phố Napa cho hay, động đất đã phá huỷ một số toà nhà, gồm cả một số địa điểm được công nhận là di tích lịch sử quốc gia, như khách sạn Alexandira đã được xây dựng hồi năm 1910, và Thư viện Goodman, được xây dựng vào năm 1901. Trang web này cũng cho hay, thành phố đã nhận được phúc trình nói về các vụ cháy sau cơn chấn động, làm ít nhất 50 đường dây cung cấp khí đốt và 30 ống nước chính bị vỡ.

Hàng chục chiếc xe hồng thập tự đã nhận được điện thoại yêu cầu đến tận nơi xảy ra thảm hoạ để săn sóc người bị thương. Hội hồng thập tự cũng đã sắp xếp một trung tâm di tản đặt tại một trường trung học trong vùng. (S. Châu)