15/01/2021 | 2

Động đất mạnh ở đảo Sulawesi của Indonesia khiến ít nhất 35 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương

Động đất mạnh ở đảo Sulawesi của Indonesia khiến ít nhất 35 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương

Ảnh: Reuters

Tin từ JAKARTA, Indonesia – Cơ quan phòng chống thiên tai của Indonesia cho biết một trận động đất 6.2 độ Richter trên đảo Sulawesi giết chết ít nhất 35 người, khiến hàng trăm người bị thương và làm hư hại nhiều tòa nhà vào hôm thứ Sáu, khi người dân hoảng loạn bỏ chạy đến các khu vực an toàn hơn.

Tâm chấn của trận động đất là 6km (3,73 dặm) về phía đông bắc của thành phố Majene ở độ sâu 10km. Thông tin ban đầu từ cơ quan phòng chống thiên tai của đất nước cho thấy bốn người thiệt mạng và 637 người khác bị thương ở Majene, trong khi ba người khác thiệt mạng và hai chục người bị thương ở khu vực Mamuju lân cận.

Cơ quan này cho biết hàng nghìn người phải rời khỏi nhà để tìm nơi an toàn khi trận động đất xảy ra chỉ sau 1 giờ sáng theo giờ địa phương vào sáng hôm thứ Sáu, làm hư hại ít nhất 60 ngôi nhà. Trận động đất gây chấn động mạnh trong khoảng 7 giây nhưng không kích động khuyến cáo sóng thần. Các video trên mạng xã hội cho thấy các cư dân chạy xe máy lên vùng đất cao hơn, và một đứa trẻ bị mắc kẹt dưới đống đổ nát khi mọi người cố gắng loại bỏ các mảnh vỡ bằng tay không.

Khi trả lời phỏng vấn với Reuters, nhà báo Sudirman Samual có trụ sở tại Mamuju, phía bắc tâm chấn, cho biết một số tòa nhà bị hư hại nặng, bao gồm hai khách sạn, văn phòng của thống đốc Tây Sulawesi và một trung tâm mua sắm. Ông cho biết ít nhất một tuyến đường vào Mamuju bị cắt do một cây cầu bị hư hỏng. (BBT)