07/02/2018 | 0

Động đất 6.4 độ richter tại Hualien, Đài Loan: 4 người chết, 200 người bị thương

Động đất 6.4 độ richter tại Hualien, Đài Loan: 4 người chết, 200 người bị thương

Hualien, Đài Loan. (Reuters)- Sáng nay, lực lượng cứu hoả cố vào toà nhà bị nghiêng vì trận động đất 6.4 độ Richter xảy ra gần thành phố ven biển Hualien của Đài Loan để tìm kiếm 16 người bị kẹt bên trong.

Nhiều tòa nhà bị sụp đổ, trong đó có khách sạn Marshal ở Hualien chôn vùi 2 người trong đống gạch vụn. Trận động đất đã gây chấn động tại khu vực cách thành phố Hualien khoảng 22 cây số  ở về phía đông bắc lúc nửa đêm hôm qua 6 tháng 2.

Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn hôm nay cho hay trận động đất 6.4 độ Richter xảy ra tại thành phố du lịch nổi tiếng của Đài Loan, và tuyên bố sẽ làm hết khả năng để cứu người. Giới chức thẩm quyền Đài Loan nói ít nhất 4 người chết và 219 người bị thương, ít nhất 149 người mất tích. Nhiều người có thể bị kẹt trong các toà nhà sụp đổ, trong đó có một bệnh viện quân đội. Việc tìm kiếm và cấp cứu tiếp tục diễn ra để giải cứu 85 người còn bị mất tích có thể bị chôn vùi trong đống gạch vụn.

Hiện có hơn 200 người bị thương đang được điều trị tại các bệnh viện ở khắp quận Hualien, trong số này có một du khách Trung Cộng đang trong tình trạng nguy kịch. Khoảng 800 người đã được di tản đến nơi an toàn hơn sau trận động đất. (Song Châu)