23/11/2014 | 1

Động đất 6.3 độ richter làm rung chuyển Hoa Lục

Động đất 6.3 độ richter làm rung chuyển Hoa Lục

Kangding, Tứ Xuyên, Trung Cộng. (Reuters) – Ngày hôm qua, thứ Bảy 22 tháng 11, một trận động đất với cường độ 6.3 đã rung chuyển nhiều khu vực thuộc tỉnh Tứ Xuyên ở phía tây nam Trung Quốc, và làm ít nhất 4 người chết và hàng chục người bị thương.

Theo Trung tâm Động đất Trung Quốc, cơn địa chấn rung lắc khắp khu vực cách quận Kangding khoảng 40 cây số, vào khoảng 4:55 phút chiều theo giờ địa phương và một khoảng sâu đến 18 cây số từ trong lòng đất.

Các toà nhà cao bị rung lắc dữ dội và một vật dụng thuỷ tinh rơi vỡ làm thiệt mạng một cụ già. Các thước phim của đài truyền hình Hoa Lục cho thấy lính cứu hoả đào bới các đống gạch vụn hoang tàn để tìm kiếm người bị thương. Họ cũng xây nhiều chiếc lều tạm thời để người dân có nơi trú ngụ. Nhiều người bị thương được đưa vào một bệnh viện địa phương để chữa trị, và đài truyền hình Hoa Lục nói rằng phần lớn chỉ bị thương nhẹ.

Động đất thường xuyên xảy ra tại vùng phía tây nam Hoa Lục. Một trận động đất xảy ra hồi năm 2008 tại tỉnh Tứ Xuyên làm chết khoảng 70,000 người. (Song Châu)