07/11/2016 | 0

Động đất 5 độ Richter xảy ra gần Cushing, Oklahoma

Động đất 5 độ Richter xảy ra gần Cushing, Oklahoma

Cushing, Oklahoma. (Reuters) – Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ cho biết một trận động đất mạnh 5.0 độ Richter xảy ra gần Cushing, Oklahoma vào hôm qua.

Tại buổi họp báo, Stephen Spears là nhân viên quản trị thành phố Cushing cho biết chính quyền địa phương đóng mọi ngả đường dẫn vào khu vực trung tâm, nơi được cho là tâm chấn của trận động đất, không cho cư dân đến gần vì sợ các dư chấn sau đó.

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ, tâm chấn trận động đất chỉ cách Cushing 2 dặm. Thành phố nhỏ này chỉ có 8 ngàn cư dân và cách thành phố Tulsa 50 dặm về phía tây.

Hiện giờ chỉ có báo cáo về thiệt hại vật chất nhưng chưa có báo cáo về người bị thương, tuy nhiên theo nhiều dân Tulsa viết trên tài khoản Twitter cá nhân, họ cảm nhận được sự chấn động của mặt đất mặc dù ở cách đó hàng chục dặm.

Đây là trận động đất lớn trong một loạt các chấn động ở Oklahoma trong thời gian gần đây. Trước đó, 2 trận động đất mạnh 3.1 độ Richter và 3.6 độ Richter xảy ra gần thành phố Perry.

Còn cách đây 2 tháng, một trận động đất mạnh 5.6 độ Richter khiến cả thành phố Tulsa rung chuyển. Loạt động đất liên tục này khiến nhiều người quan tâm và lo sợ.

Hầu hết các trận động đất đều xảy ra một cách tự nhiên. Nhưng theo các khoa học gia, hoạt động khai thác dầu khí dưới lòng đất cũng có thể là nguyên nhân gây động đất. Cushing được cho là trung tâm vận chuyển dầu thô ở Oklahoma. (Mai Đức)