29/08/2018 | 1

Động đất 4.4 độ richter làm rung chuyển Nam California

Động đất 4.4 độ richter làm rung chuyển Nam California

Ảnh: CBS

La Verne, California- Theo thông tin của Cơ Quan Khảo Sát Địa Chất Hoa Kỳ (USGS), vào khoảng 7 giờ 33 tối hôm Thứ Ba 28 tháng 8 theo giờ địa phương, một trận động đất 4.4 độ richter đã xảy ra ở miền Nam California, gần thành phố Los Angeles.

Hiện vẫn chưa có báo cáo về thương vong hay thiệt hại nào từ trận động đất nêu trên. Đài CBS cho biết cơn địa chấn gây ra ảnh hưởng trong phạm vi khoảng ba dặm về phía bắc của thành phố La Verne, thuộc tiểu bang California. Khu vực này nằm trong trong thung lũng San Gabriel Valley. Tâm chấn cách khoảng 25 dặm về phía đông của trung tâm thành phố Los Angeles. USGS cho biết, chỉ 1 phút sau khi trận động đất 4.4 richter xảy ra, 1 trận động đất khác với dư chấn 3.4 richter lại tiếp tục làm rung chuyển khu vực. Hãng thông tấn AP nói trận động đất làm rung chuyển các tòa nhà trong vài giây ở trung tâm thành phố Los Angeles. Ảnh hưởng của cơn địa chấn còn lan xa đến Sylmar, khu vực cách tâm chấn khoảng 40 dặm về phía tây bắc và ở Huntington Beach, cách 30 dặm về phía nam.

Đài CBS Los Angeles dẫn lời nhà địa chấn học Lucy Jones cho biết, trận động đất hôm Thứ Ba sẽ không làm thiệt hại cho các cấu trúc của khu vực. Bà Jones cho biết trận động đất không phải là hoạt động của vết nứt địa chất Sierra Madre – một trong những vết nứt lớn nhất khu vực – mà chỉ là các địa chấn ở tầng cấu trúc phụ. (Mộc Miên)