Đông đảo đồng hương San Jose tham dự chiến dịch nhân quyền 2015

Đông đảo đồng hương San Jose tham dự chiến dịch nhân quyền 2015

Mục đích của buổi nhạc hội này là mời gọi đồng hương ký tên vào những lá đơn ủng hộ chiến dịch vận động nhân quyền, tự do và dân chủ cho Việt Nam năm 2015.

Chiến dịch này còn có tên We Are One ( Chúng Ta Là Một ) do nhiều tổ chức và các nhà đấu tranh trong nước phát động và người hải ngoại tiếp tay, nói lên ý nghĩa đồng bào trong nước và hải ngoại kết hợp để cùng thực hiện chiến dịch này.

Mục tiêu trước mắt là lấy chữ ký của các đồng hương, ít nhất là 100 ngàn chữ ký, để yêu cầu Liên Hiệp Quốc áp lực Cộng Sản Việt Nam trả tự do cho những nhà đấu tranh đang bị cầm tù.

Các ca sĩ Lâm Thúy Vân, Hồ Hoàng Yến, Mai Thanh Sơn, Hoàng Anh Thư và nhạc sĩ Trúc Hồ từ Nam Cali đã bay lên San Jose, để trình diễn những ca khúc quê hương đấu tranh, phối hợp cùng những tiếng hát của thung lũng hoa vàng, tạo nên không khí phấn khởi cho đồng hương tham dự. Những bản hợp ca như Trả Lại Cho Dân, Đáp Lời Sông Núi, Triệu Con Tim, Việt Nam Ơi trình bày hợp ca được mọi người hoan nghênh.

Ca sĩ Mai Thanh Sơn cho biết lòng tràn đầy cảm hứng khi hát những bản hợp ca hùng tráng và nhìn thấy hội trường đông đảo đồng hương cùng vỗ tay theo.

Chiến dịch WE ARE ONE cho nhiều người dân Việt Nam biết rõ sự độc tài của chế độ Cộng sản và những tác hại của sự cai trị đó mang đến những hậu quả nguy hiểm về kinh tế, an ninh quốc phòng, xã hội có thể dẫn tới họa diệt vong của dân tộc Việt Nam.

Hai tuần trước vào chủ nhật 3 tháng 5, 2015 đã có buổi nhạc hội tại khu thương xá Phước Lộc Thọ Quận Cam cũng do các ca sĩ trung tâm Asia và đài truyền hình SBTN trình diễn để vận động đồng hương ký tên vào các lá đơn thỉnh nguyện thư này.

Cho đến nay đã thu nhận được khoảng bốn chục ngàn chữ ký của các đồng hương khắp nơi.

Quí vị có thể vào trang mạng www.nhanquyen2015.net để tìm hiểu thêm về chiến dịch nhân quyền 2015 mang tên WE ARE ONE và tham gia ký tên vào thỉnh nguyện thư này.

Thanh Sơn/SBTN