10/01/2015 | 1

Đóng cầu Golden Gate để xây dựng rào chắn an toàn

Đóng cầu Golden Gate để xây dựng rào chắn an toàn

San Francisco, California. (CBS) – Nếu quý vị có kế hoạch đến thăm cầu Golden Gate ở San Francisco vào cuối tuần này, chắc chắn quý vị sẽ nghĩ lại. Cầu Golden Gate bắt đầu đóng cửa từ 0 giờ sáng thứ Bảy đến 4 giờ sáng thứ Hai để đặt rào chắn ở giữa, hay còn gọi là con lươn, để tránh việc dòng xe cộ ngược chiều đụng đầu nhau.

Trong thời gian này, lề đường phía đông cầu vẫn mở từ 5 giờ sáng đến 6 giờ rưỡi tối cho khách bộ hành và người đi xe đạp. Công trình xây dựng rào chắn an toàn trị giá 30 triệu Mỹ kim không gặp sự phản đối của giới kinh doanh trong khu vực. Một số tiệm giảm bớt nhân viên, thậm chí có một số tiệm đóng cửa hẳn. Họ nói đây không phải là mùa du lịch, kinh doanh bình thường vốn đã ế ẩm, giờ đây với việc đóng cầu Golden Gate, hoạt động mua bán càng ế ẩm hơn nên không đáng để họ mở cửa. Sanday Lau là chủ tiệm Royal Arts chuyên bán đồ lưu niệm trên đại lộ Bridgeway, nói họ sẽ tận dụng hai ngày nghỉ này để đoàn tụ gia đình và gặp gỡ bạn bè. Tuy nhiên Sanday thú nhận trong hai ngày nghỉ, bà có thể mất trắng vài ngàn Mỹ kim.

Các nhà hàng cũng không hy vọng có khách nếu đóng cầu. Nhưng Cassie Corless là chủ nhà hàng Mexico Copita, nói làm ăn 365 ngày một năm, giờ đây được nghỉ 2 ngày cũng vui. (Mai Đức)