25/02/2014 | 1

Đóng căn cứ, mất 2,000 việc làm vì cắt ngân sách quốc phòng

Đóng căn cứ, mất 2,000 việc làm vì cắt ngân sách quốc phòng

Washington, DC. (CBS)
Hôm Thứ Hai, Ngũ Giác Đài công bố kế hoạch cắt giảm quân sự, có thể tác động đáng kể tới một số nhân viên. Bộ Trưởng Quốc Phòng Chuck Hagel công bố với 40 tỷ Mỹ kim trong chương trình LCS, Hải Quân sẽ chỉ mua 32 tàu chiến ven biển, thay vì 52 chiếc. Những chiếc tàu này được lắp ráp tại Marinette Marine và một nhà thầu khác. Chỉ riêng tại Marinette, cũng có khoảng 2,000 công việc liên quan trực tiếp tới chương trình.
Ông Hagel báo hiệu quyết định giữ tàu trong ngân sách 5 năm, sẽ là vĩnh viễn bởi vì ông lo ngại Hải Quân đang dựa quá nhiều vào chương trình LCS để đạt được số hạm đội tổng thể lớn hơn. Chỉ một vài tháng trước, Bộ Trưởng Hải Quân Ray Mabus cam kết với các nhân viên nhà máy đóng tàu về việc mua 52 tàu.
Hạm đội của Hải Quân liên tục cắt giảm xuống dưới 300 tàu, một phần là do chi phí quá lớn và quyết định kém cỏi trong thiết kế tàu, dẫn tới việc hủy đơn đặt hàng. Cũng do cắt giảm ngân sách, ông Hagel cảnh báo hạm đội có thể mất một trong những thiết bị lớn nhất của mình là hàng không mẫu hạm USS George Washington, dự trù phải mất 6 tỷ mỹ kim để bảo trì. Đây là một phần trong kế hoạch rộng lớn, giảm quy mô quân đội và đóng cửa một số căn cứ quân sự. . – N. Trần