03/03/2014 | 0

Đóng các khu lướt sóng; Azusa, Monrovia vẫn di tản bắt buộc

Đóng các khu lướt sóng; Azusa, Monrovia vẫn di tản bắt buộc

Los Angeles, California. (Reuters)
Mưa to, gió lớn và những đợt sóng hỗn loạn đập mạnh vào bờ biển Los Angeles trong hai ngày cuối tuần, là nguyên nhân gây ra lũ lụt tại khu vực này. Cư dân cộng đồng sống quanh chân đồi ở thành phố Azusa và Monrovia của miền nam California vẫn trong tình trạng bắt buộc di tản, vì bão lớn trút nước xuống đường cao tốc và đường dẫn xuống núi, từ Malibu tới Glendale.
Cơ quan Thời tiết Quốc gia phát hành một bản tin cảnh báo lũ quét ập đến các khu vực từng bị cháy rừng thời gian vừa qua. Cảnh báo nói cơn bão tiếp tục di chuyển đến phía bắc của Thái Bình Dương vào chiều hôm qua. Các nhà dự báo thời tiết nói rằng, tình trạng sóng dâng cao ở ven biển cũng như lệnh đóng cửa các nơi lướt sóng vẫn còn hiệu lực cho đến khi có thông báo mới.
Hôm qua, nhiệt độ nước biển được cho là tương đối ấm, ở 59 độ F. Tại nhiều địa điểm lướt sóng dọc bãi biển miền nam California, các đợt sóng cao từ 15 đến 19 feet liên tiếp đổ xô vào bờ. Có lúc bọt sóng dâng cao 20 feet, vượt qua bức tường chặn sóng dọc theo bờ biển. – M. Đức