19/12/2015 | 0

Đóng bợn dấm trong sản phẩm Dr Thanh là bình thường, vì… thế giới cũng vậy!

Đóng bợn dấm trong sản phẩm Dr Thanh là bình thường, vì… thế giới cũng vậy!

Ông Nguyễn Phan Huy Khôi nói rằng việc sản phẩm Dr Thanh có hiện tượng bợn dấm không phải là mới. Trước đây cũng đã có nhiều lần phát hiện chai Dr Thanh bị bợn giấm. Tuy nhiên, việc cùng lúc nhiều sản phẩm có lợn cợn tại Cà Mau như bữa 14-12 là bất thường, vì số lần xuất hiện nhiều và chỉ vài ngày nay.

Ông cũng cho biết phía công ty không nghi ngờ có trường hợp làm giả hoặc có đối thủ chơi xấu: “…Muốn phá có nhiều cách, nhưng chúng tôi không nghĩ có chuyện phá phách gì ở đây…”.

Còn nhớ vào tháng 11-2011, công ty Thái Lân ở Sài Gòn đã mua phải lô hàng với hàng ngàn chai Dr Thanh bị đóng cặn, nước sủi bọt hoặc bên trong chai có dị vật. Hơn 120 thùng trà Dr Thanh (gần 3,000 chai loại pet 500ml), ngày sản xuất 24-5-2011 và thời hạn sử dụng trong vòng 1 năm, còn nguyên niêm phong nắp của đơn vị sản xuất, nhưng đều không đảm bảo chất lượng.

Bác bỏ nghi ngờ có đối thủ “phá phách sau lưng”, cũng như nhiều lần giải quyết các vấn đề trong quá khứ, câu trả lời của Tân Hiệp Phát luôn xoay quanh nguyên nhân do khâu bảo quản, và trách nhiệm thuộc về đại lý!

Ông Nguyễn Phan Huy Khôi nói với báo chí: “Sản phẩm Dr Thanh của Tân Hiệp Phát được sản xuất trên dây chuyền Aseptic khép kín vô trùng, hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản, và được đóng trong chai Pet. Thiết bị công nghệ này giúp kiểm soát đảm bảo tuyệt đối vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, tuy nhiên hạn chế là có thể bị lọt khí nếu bảo quản hoặc vận chuyển, bốc xếp sai quy cách, bị chèn ép với lực mạnh, chênh lệch nhiệt độ… Do không sử dụng chất bảo quản, nên sản phẩm rất dễ bị bợn dấm nếu lọt khí”. Nếu sản phẩm được trưng bày, bảo quản ở nơi có nhiệt độ cao hoặc dưới ánh nắng trực tiếp, hoặc để trong tủ lạnh sau đó để lại ra nhiệt độ bên ngoài nhiều lần đều có thể làm biến dạng chai sản phẩm khiến không khí lọt vào. “Đây là hiện tượng chung trên thế giới, nhiều loại sản phẩm dinh dưỡng cụ thể sản phẩm sữa đóng chai… đều dễ dàng bị như thế” – ông Khôi nói như vậy!

Hiện nay, người tiêu dùng ở Việt Nam đang có chiến dịch tẩy chay hàng hóa của Tân Hiệp Phát, công ty nghe đồn được “chống lưng” bởi thủ tướng Dũng, tai tiếng với nhiều hành động coi thường khách hàng trong thời gian qua.

Vũ Minh Ngọc / SBTN