Đồng bào Cali hưởng ứng ngày tổng tuyệt thực toàn cầu

Đồng bào Cali hưởng ứng ngày tổng tuyệt thực toàn cầu

Cộng đồng San Jose hưởng ứng chiến dịch tuyệt thực toàn cầu.

Tại San Jose, nhiều đồng hương tại thành phố San Jose đã tụ họp tại tiền đình tòa thị chính San Jose từ trưa ngày Thứ Bảy 25-7-2015. Buổi tối đã có lễ thắp nến tại đây. Đặc biệt, có sự hiện diện của Dân biểu liên bang Zoe Lofgren, Nghị viên Nguyễn Tâm và Nghị viên Ash Kara.

Đêm tuyệt thực ở Little Saigon- Nam Cali đã diễn ra ở Lee’s Sandwiches Plaza (ngã tư Bolsa- Moran), bắt đầu từ lúc 8:00 tối ngày Thứ Bảy 25/07/2015. Đến tham dự có thị trưởng Trí Tạ và một số nghị viên thành phố Westminster, nhiều đại diện các tổ chức tôn giáo, Hội Đồng Liên Tôn, các tổ chức cộng đồng, cựu tù nhân lương tâm như blogger Điếu Cày, và gần một trăm đồng hương.

Đặc biệt là sự có mặt của một tăng đoàn Phật Giáo Tây Tạng, đến để nói lên sự ủng hộ của mình đối với công cuộc đấu tranh của dân tộc Việt Nam. Bởi vì dân tộc Tây Tạng cũng sử dụng những phương pháp đấu tranh bất bạo động tương tự từ hàng chục năm qua, để đòi lại độc lập cho dân tộc mình từ Trung Cộng.

Nghi thức thắp nến tại Little Saigon

Trong phần phát biểu của mình, blogger Điếu Cày nói đây là lần đầu tiên có một cuộc đấu tranh tuyệt thực được phát động từ trong nước, kêu gọi được sự hưởng ứng của người Việt tự do trên toàn cầu. Với một sự phối hợp nhịp nhàng như vậy, chắc chắn sự nghiệp đấu tranh của người Việt tự do sẽ thành công.

Tổng thư Ký của Hội Đồng Liên Tôn tại Hoa Kỳ- Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu- đã nói rằng rất nhiều người trong cộng đồng người Việt tị nạn tại Hoa Kỳ đều đã từng là những tù nhân lương tâm của chế độ CSVN. Do đó, chúng ta phải có trách nhiệm với những tù nhân lương tâm, hiện vẫn còn bị CSVN giam cầm trong nước. Những nhà đấu tranh trong nước sẽ không đơn độc.

Có lẽ thông điệp mạnh mẽ nhất mà các cuộc tuyệt thực toàn cầu vào ngày 25/07 đã gởi đi, đó chính là: CHÚNG TA LÀ MỘT – WE ARE ONE! Đó chính là điều mà CSVN lo sợ nhất. Khi mà toàn dân hợp lực đứng lên, thì không có một thế lực nào, dù tàn bạo đến mấy, có thể ngăn cản được khát vọng tự do, dân chủ của dân tộc Việt Nam.

Đoàn Hưng / SBTN