03/07/2016 | 3

Donald Trump xóa tweet vì hình ảnh chống Do Thái

Donald Trump xóa tweet vì hình ảnh chống Do Thái

Washington, DC. (CBS) – Hôm qua ông Donald Trump đã phải xóa một đăng tải chỉ trích bà Hillary Clinton trên Twitter sau khi ông bị tấn công vì gợi kiến chống Do Thái với hình đồng Mỹ kim và ngôi sao sáu cánh.

Đăng tải ban đầu, cũng chỉ trích bà Clinton là ứng cử viên tham nhũng nhất từ trước tới nay. Sau đó ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa cũng tweet cùng một hình ảnh nhưng thay ngôi sao sáu cánh, gợi tới Ngôi Sao David Do Thái bằng một vòng tròn. Chiến dịch vận động của ông Trump không bình luận về quyết định sử dụng ngôi sao 6 cánh và liệu họ có lo ngại về khả năng gợi lên luận điệu chống Do Thái hay không.

Về phần mình, ông Trump trước đó từng phản bác lại các cáo buộc chống Do Thái và phân biệt chủng tộc. Tháng 3 vừa qua, trong bài diễn văn tại AIPAC, tổ chức vận động hành lang ủng hộ Israel lớn nhất tại Hoa Kỳ, ông Trump tuyên bố ông yêu quí người Doa Thái và Israel.

Chỉ một ngày trước khi tweet về bà Clinton, ông Trump tweet rằng ông bị sốc trước vụ giết người ghê tởm, khi một bé gái người Mỹ gốc Israel 13 tuổi bị một tên khủng bố Palestines đâm chết trong nhà em ở vùng định cư Tây Ngạn. (Nguyên Trân)