22/09/2016 | 3

Donald Trump vận động ở Ohio

Donald Trump vận động ở Ohio

Toledo, Ohio. (Reuters) – Ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump tổ chức cuộc vận động ở Toledo, Ohio vào hôm qua, nhắc nhở người ủng hộ và cử tri Mỹ nhớ họ chỉ còn 47 ngày để bỏ phiếu cho sự thay đổi ở Hoa Kỳ.

Đồng thời ông Trump chỉ trích đối thủ Hillary Clinton là người chỉ muốn bảo vệ tình trạng hiện tại. Trong bài phát biểu sôi nổi tại Nhà hát Stranahan ở South Toledo, ông Trump tuyên bố sẽ là nhà vô địch tuyệt vời nhất của người Mỹ trong Tòa Bạch Ốc. Ngược lại, bà Clinton chỉ làm việc để bảo vệ đảng phái chính trị tham nhũng của bà.

Theo ông Trump, cựu ngoại trưởng nói rất nhiều về chính sách nhập cư, trường học và giáo dục. Bà là thành viên của đảng Dân Chủ trong 30 năm qua, nhưng bà không làm được một điều gì. Khi cuộc đua giữa ông Trump và bà Clinton ngày càng khít khao, trong những tuần lễ cuối cùng này, ông Trump tập trung sự tấn công vào bà Clinton. Ông nhắc lại khi bà vận động tranh cử vào chức thượng nghị sĩ New York, bà cam kết mang về 200 ngàn việc làm mới. Sau khi đắc cử, bà không làm bất cứ điều gì theo cam kết. Giữa tràng pháo tay ủng hộ, ông Trump cho biết thông điệp của bà Clinton là nước Mỹ sẽ không có gì thay đổi. Còn thông điệp của ông là nước Mỹ phải thay đổi và thay đổi ngay lập tức.

Ông nói trong ngày 8 tháng 11, họ sẽ cho thế giới thấy nước Mỹ trở lại, mạnh mẽ hơn và tốt đẹp hơn bao giờ hết. (Mai Đức)