12/08/2016 | 4

Donald Trump vận động cử tri đạo tin lành

Donald Trump vận động cử tri đạo tin lành

Orlando, Florida. (Reuters) – Ứng cử viên Cộng Hòa yêu cầu các mục sư Tin Lành ủng hộ ông, kêu gọi tín đồ theo đạo Tin Lành bỏ phiếu cho ông, tại cuộc vận động ở Florida vào hôm qua.

Ông nói với đông đảo khán giả rằng nếu ông nhận được sự ủng hộ của họ, đó có thể là tấm vé để ông bước vào thiên đàng. Ông Trump đưa ra phát biểu trên khi tham dự một buổi cầu nguyện tại Orlando, do tổ chức tôn giáo Dự án Đổi mới nước Mỹ chủ trì. Trước mặt đông đảo tín đồ Tin Lành, ông Trump ca ngợi niềm tin vào tôn giáo của cá nhân, và nhắc lại sự ủng hộ của cử tri Tin Lành trong mùa bầu cử sơ bộ vừa qua.

Trong bài phát biểu, ông nhắc lại ý kiến trước đó, gọi Tổng thống Obama và ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton là đồng sáng lập viên của tổ chức phiến quân Hồi giáo cực đoan, gọi tắt là ISIS. Ông Trump còn mỉa mai cho rằng giống như ở trường trung học, chắc chắn ông Obama và bà Clinton sẽ được ISIS trao giải cầu thủ xuất sắc nhất.

Theo tỷ phú New York, cuộc bầu cử tháng 11 là cơ hội để cử tri Tin Lành đưa đất nước trở lại đường ngay lẽ phải, sau 8 năm cầm quyền của ông Obama. Ông Trump cam kết sẽ cung cấp cho tín đồ Tin Lành một tiếng nói lớn hơn trong chính phủ, bãi bỏ luật cấm nhà thờ và các tổ chức phi lợi nhuận ủng hộ ứng cử viên chính trị của liên bang. (Mai đức)