12/02/2016 | 1

Donald Trump & Univision dàn xếp vụ kiện hoa hậu

Donald Trump & Univision dàn xếp vụ kiện hoa hậu

New York, New York. (Reuters) – Ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump cho biết ông dàn xếp xong vụ kiện 500 triệu Mỹ kim, chống lại mạng lưới truyền hình tiếng Tây Ban Nha Univision, vì quyết định không phát sóng các cuộc thi Hoa hậu nước Mỹ và Hoa hậu Hoàn vũ.

Việc dàn xếp giải quyết một vụ kiện vào tháng 6, sau khi Univision cho biết họ không phát sóng cuộc thi Hoa hậu nước Mỹ, là một sự kiện mà ông Trump đóng góp nửa phần hùn, vì họ cho rằng ông Trump có những phát biểu xúc phạm người nhập cư Mexico. Các điều khoản của vụ dàn xếp không được tiết lộ. Thông báo được đưa ra 2 ngày sau khi ông Trump giành chiến thắng ở cuộc bầu cử sơ bộ New Hampshire. Trong tuyên bố, ông trùm bất động sản nói rằng ông quen biết giám đốc điều hành Univision Communications Randy Falco trong hơn 20 năm, và ông rất vui vì họ có thể xóa bỏ được mọi sự khác biệt.

Trong một tuyên bố riêng phát hành cùng lúc với tuyên bố của ông Trump, ông Falco nói Univision rất vui vì dàn xếp xong vụ việc và tiến lên phía trước. Vụ kiện trị giá 500 triệu Mỹ kim bắt nguồn từ những nhận xét của ông Trump về người nhập cư Mexico, cáo buộc chính phủ Mexico gởi sang nước Mỹ bọn tội phạm va những kẻ hiếp dâm. Ngay sau đó, Univision không chỉ chấm dứt phát sóng các cuộc thi Hoa Hậu, mà còn thay vai trò MC của ông Trump bằng ngôi sao phim Terminator Arnold Schwarzenegger. (Mai Đức)