16/06/2015 | 0

Donald Trump tuyên bố tranh cử tổng thống

Donald Trump tuyên bố tranh cử tổng thống

New York, New York. (Reuters) – Ông trùm bất động sản Donald Trump thông báo ông là một ứng cử viên tổng thống trong cuộc đề cử của đảng Cộng Hòa.

Nhà tỷ phú thẳng thắn được cho là có rất ít cơ hội chiến thắng trong cuộc đề cử. Cho tới nay đã có 11 thành viên đảng Cộng Hòa chính thức công bố tranh cử cho cuộc bầu cử vào tháng 11 tới. Ứng cử viên mới nhất vừa khởi động chiến dịch vận động vào hôm Thứ Hai là cựu thống đốc tiểu bang Florida, ông Jeb Bush. Ông Trump, 69 tuổi, sở hữu một số khách sạn và tổ chức chương trình truyền hình thực tế The Celebrity Appentice của đài truyền hình NBC, từng nói giỡn về việc tranh cử trong các cuộc bầu cử trước đây nhưng quyết định không làm như vậy.

Trong một cuộc thăm dò dư luận trên mạng của Reuters/Ipsos, ông Trump xếp hạng 12 trong số 13 thành viên đảng Cộng Hòa đã tuyên bố tranh cử hoặc có thể ra tranh cử. Ông Bush dẫn đầu cuộc khảo sát. Trong các cuộc khảo sát khác, ông Trump có điểm xếp hạng tiêu cực cao, hơn 50% người dân Hoa Kỳ nói họ sẽ không bao giờ tính tới việc bỏ phiếu cho ông. Ông Trump thu hút được sự chú ý về những lời chỉ trích mạnh mẽ chính sách của Tổng Thống Barack Obama. (Nguyên Trân)