14/08/2016 | 0

Donald Trump tránh bình luận về Obama & Hillary là người sáng lập ISIS

Donald Trump tránh bình luận về Obama & Hillary là người sáng lập ISIS

Fairfield, Connecticut. (Reuters) – Tại cuộc vận động ở Connecticut hôm qua, ông Donald Trump một lần nữa tìm cách lảng tránh bình luận về việc gọi Tổng Thống Barack Obama và bà Hillary Clinton là người sáng lập nhóm phiến quân Quốc Gia Hồi Giáo.
Ông gợi ý rằng ông bị hiểu lầm. Phong cách nói năng không chín chắn của ông Trump nhiều lần khiến ông bị chỉ trích. Một cuộc thăm dò mới cho thấy ông Trump bị thua bà Clinton tại ba tiểu bang quan trọng trước cuộc tổng tuyển cử ngày 8 tháng 11. Cuộc thăm dò của tạp chí Wall Street/NBC News/Marist, được công bố hôm Thứ Sáu, gợi ý rằng sự ủng hộ ông Trump đang giảm trong số các cử tri tại ba tiểu bang quan trọng.
Các ứng cử viên thường tích cực vận động tại các tiểu bang như vậy bởi vì dân số của họ có thể nghiêng về phía đảng Dân Chủ hoặc Cộng Hòa, do vậy đóng một vai trò quyết định trong cuộc bầu cử tổng thống. Cuộc thăm dò cho thấy bà Clinton bỏ xa ông Trump tại Colorado, Virginia và North Carolina, trong khi giữ lợi thế tại Florida.
Hôm Thứ Sáu, bà Clinton công bố hồ sơ khai thuế của mình. Ủy ban vận động của bà nói hành động đó thể hiện sự thiếu minh bạch của­ ông Trump . (Nguyên Trân)

Cùng chuyên mục