08/05/2016 | 0

Donald Trump thích người thích ông

Donald Trump thích người thích ông

Spokane, Washington. (Reuters) – Ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa Donald Trump nhắc tới sự chia rẽ sâu sắc trong đảng của mình tại một cuộc vận động ở Spokane, Washington.

Ông Trump cho biết cựu ứng cử viên tổng thống thuộc đảng Cộng Hòa Rick Perry đã ủng hộ ông, nhưng không phải là ông Jeb Bush và ông Lindsey Graham. Ông Trump lặp lại lời chỉ trích trước đó của cựu ứng cử viên Jeb Bush và gọi ông là người kém năng lượng. Ông cũng cáo buộc ông Bush không tôn trọng một hiệp ước ủng hộ ông nếu ông chiến thắng cuộc đề cử của đảng Cộng Hòa. Tuy nhiên ông Trump nói thêm rằng lý do duy nhất ông nói xấu về ông Bush là vì ông Bush nói xấu về ông.

Ông Trump cũng không mấy thân thiện với Thượng Nghị Sĩ Lindsey Graham của tiểu bang South Carolina, gọi ông là người nhẹ ký ông chưa từng thấy. Sự khác biệt của ông trùm bất động sản với các đồng nghiệp của đảng Cộng Hòa là chủ đề được nhắc tới trong bài diễn văn của mình. Ông nhấn mạnh ông khác với các thành viên của đảng về quan điểm đối với Tổng Thống Nga Vladimir Putin.

Trong cuộc vận động, ông Trump cũng tấn công ứng cử viên tổng thống thuộc đảng Dân Chủ Hillary Clinton. Ông nói nếu bà Clinton không chơi lá bài phụ nữ, bà sẽ không có cơ hội chiến thắng. Ông Trump cũng nhắc tới cuộc ngoại tình của cựu Tổng Thống Bill Clinton. (Nguyên Trân)