27/04/2016 | 0

Donald Trump thắng 5 tiểu bang, Hillary Clinton 4

Donald Trump thắng 5 tiểu bang, Hillary Clinton 4

Tin Tổng Hợp. (CBS) – Ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump và ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton ngày càng tiến dần về mục tiêu cuối cùng, đó là giành được sự đề cử của đảng họ.

Nhà tỷ phú thắng cả 5 tiểu bang Pennsylvania, Delaware, Maryland, Connecticut và Rhode Island. Cựu ngoại trưởng thắng 4 tiểu bang Pennsylvania, Delaware, Maryland và Connecticut. Còn Thượng Nghị sĩ chỉ thắng ở tiểu bang Rhode Island. Tuy nhiên theo nhận xét của CBS News, các đối thủ của họ vẫn kiên quyết không bỏ cuộc. Sau khi chiến thắng vang dội và lấy hết toàn bộ các phiếu đại biểu của 5 tiểu bang, ông Trump tuyên bố bản thân sẽ nhận được đề cử của đảng Cộng Hòa. Ông kêu gọi Thượng Nghị sĩ Ted Cruz và Thống đốc Ohio John Kasick nên dừng lại, vì 2 đối thủ này không còn con đường nào để đi tiếp.

Ông Trump tin chắc sẽ chiến thắng ở Indiana vào tuần tới, mặc dù ông Cruz cũng có cơ hội chiến thắng ngang ngửa.

Ông Trump hy vọng sẽ đối đầu với cựu ngoại trưởng Clinton tại cuộc tổng tuyển cử tháng 11. Ông nói có một điều lạ là phụ nữ không thích bầu cho bà Clinton. Trong khi đó, với kết quả đại thắng ở 4 tiểu bang, bà Clinton tạm tha ông Sanders mà nhắm vào nhà tỷ phú Trump. Cựu ngoại trưởng nói ông Trump không thể qua mặt được bà ở các chủ đề sức khỏe cho phụ nữ, nghỉ phép được trả lương để chăm sóc con nhỏ và trả lương công bằng cho phụ nữ.

Theo các nhà phân tích, bà Clinton cầm chắc 90% nhận được sự đề cử của đảng Dân Chủ. (Mai Đức)