04/04/2016 | 1

Donald Trump than phiền bị đảng Cộng Hòa đối xử bất công

Donald Trump than phiền bị đảng Cộng Hòa đối xử bất công

Milwaukee, Wisconsin. (Reuters) – Ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump cho biết đảng Cộng Hòa phân biệt đối xử với ông, buộc ông phải có tổng cộng 1,237 phiếu đại biểu thì mới giành được sự đề cử của đảng.

Điều đó là không công bằng. Trò chuyện với phóng viên ở Milwaukee , Wisconsin hôm Chủ Nhật, nhà tỷ phú nói ông nhìn thấy sự bất công xảy ra trước mắt. Tại sao ông phải kiếm được 1,237 phiếu đại biểu mới được đề cử, trong khi trước đó, rất nhiều ứng cử viên chỉ cần có từ 25% tới 30% phiếu đại biểu là được đề cử rồi. Nhà tỷ phú nói điều đó thật là khó tin. Ông Trump dừng chân ăn sáng tại nhà hàng Miss Katie Diner tại thành phố lớn nhất tiểu bang Wisconsin, đưa ra một số nhận xét về các đối thủ. Theo nhà tỷ phú, Thống đốc Ohio John Kasich lẽ ra không được phép ra tranh cử vì ông này chỉ tấn công ông Trump chứ không tấn công ông Ted Cruz. Vừa thưởng thức món trứng chiên, ông vừa chỉ trích đối thủ Dân Chủ là cựu ngoại trưởng Hillary Clinton. Ông gọi bà là một phụ nữ khủng khiếp vì giờ đây mọi người không đoán được bà đang nói thật hay đang nói dối.

Ông nhắc lại chuyện Bengazi ở Libya. Bà phạm sai lầm tới mức giờ đây ISIS chiếm được Libya và các nhà máy lọc dầu của đất nước này. Tiểu bang Wisconsin tổ chức sơ bộ ngày thứ Ba 5 tháng 4. (Mai Đức)