22/07/2015 | 2

Donald Trump thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico

Donald Trump thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico

Washington, DC. (CBS) – Ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa Donald Trump sẽ tới thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico vào Thứ Năm.

Ông Trump sẽ tới thăm Laredo, Texas, một thị trấn nằm dọc biên giới bận rộn miền Nam cùng với các nhân viên tuần tra biên giới. Hôm Thứ Tư, ông nói với chương trình Fox News rằng sau những nhận xét của ông về di dân Mexico, chuyến đi sẽ là một nỗ lực để làm rạng danh ông. Ông Trump nói thêm rằng các nhân viên tuần tra biên giới là những người vĩ đại và cứng rắn, nhưng họ không được phép làm công việc của mình và đã gọi cho ông. Đầu tháng này, một chi nhánh địa phương của Hội Đồng Tuần Tra Biên Giới Quốc Gia đã mời ông Trump tới thăm Texas. Ngoài ra ông Trump cũng đề cập tới tranh cãi gần đây, sau khi ông đọc lớn số điện thoại của ứng cử viên tổng thống thuộc đảng Cộng Hòa, Thượng Nghị Sĩ Lindsey Graham trong một cuộc tụ họp vận động hôm Thứ Ba. Ông nói rằng ông không hối tiếc.

Cuối tuần qua, ông Trump cũng chỉ trích Thượng Nghị Sĩ John McCain và nói rằng vị cựu chiến binh chiến tranh Việt Nam chỉ là một anh hùng chiến tranh vì ông bị bắt. Ông tỷ phú bất động sản tuyên bố ông cố gắng thân thiện trong khi vận động nhưng mọi người đều nói xấu ông. (Nguyên Trân)