12/08/2015 | 0

Donald Trump tấn công đối thủ Dân Chủ lẫn Cộng Hòa

Donald Trump tấn công đối thủ Dân Chủ lẫn Cộng Hòa

Birch Run, Michigan. (Reuters) – Ứng cử viên tổng thống Donald Trump bắt đầu chiến thuật mới là tấn công các đối thủ Dân Chủ lẫn Cộng Hòa, nói rằng họ tranh cử vì lợi ích của một nhóm người đặc biệt nào đó.

Trong bài phát biểu ngẫu hứng tại chặng dừng chân Birch Run, vào hôm thứ Ba, ông Trump cam kết đưa nhà đầu tư tỷ phú Carl Icahn phụ trách việc đàm phán thương mại với Trung Cộng và Nhật Bản. Ông giới thiệu ông Carl là người có tài sản khổng lồ, là nhà thương thuyết tuyệt vời, là người rất thông minh và rất tài năng. Nếu trở thành tổng thống Hoa Kỳ, ông sẽ đặt ông Carl vào nhiệm vụ trên và ông Carl hứa sẽ mang lại những thỏa thuận có lợi cho nước Mỹ. Ông chỉ trích cả Jeb Bush lẫn Hillary Clinton, vì họ ra tranh cử không phải vì quan tâm tới nước Mỹ, mà quan tâm tới lợi ích của những nhóm người bỏ tiền túi ra cho họ tranh cử. Ông phân tích nếu Jeb Bush bị buộc phải quyết định giữa việc mang nhà máy sản xuất xe hơi Ford về lại nước Mỹ, hoặc giao nhà máy này vào tay nhóm người đặc biệt, chắc chắc Jeb Bush sẽ không đặt quyền lợi nước Mỹ lên hàng đầu .

Tuy nhiên nhiều người lo ngại Donald Trump không thể vượt qua ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton, bất chấp việc hiện nay ông vẫn được xếp hạng số một trong đảng Cộng Hòa. Khảo sát mới của Reuters cho thấy bà Clinton được 43% ủng hộ, trong khi ông Trump chỉ được 29%. (Mai Đức)