13/04/2016 | 0

Donald Trump: Sẽ đánh bại Hillary Clinton

Donald Trump: Sẽ đánh bại Hillary Clinton

Rome, New York. (Reuters) – Tại cuộc vận động ở Rome, New York, ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump cho biết ông tin rằng sẽ đánh bại đối thủ Dân Chủ Hillary Clinton trong cuộc bầu cử tổng thống 8 tháng 11.

Trước đông đảo người ủng hộ hôm thứ Ba, nhà tỷ phú nói ông đặt hết tâm huyết vào cuộc chiến chống lại bà Clinton. Ông nhắc cử tri nhớ rằng cả cuộc đời bà Clinton chỉ là một lời nói dối. Ông nhìn thấy bà vượt qua đối thủ Bernie Sanders. Đó là điều rất hay vì chưa bao giờ ông mong muốn đánh bại bà như lúc này. Kết quả khảo sát toàn quốc của Reuters cho thấy ông Trump dẫn trước Thượng Nghị sĩ Ted Cruz với 41%. Ông Cruz được 35%. Trong khi đó ở đảng Dân Chủ, bà Clinton và đối thủ cùng được 48% ủng hộ.

Theo các nhà phân tích chính trị, trong lịch sử đảng Dân Chủ, chưa từng có hai ứng cử viên nhất – nhì lại sát nút đến như vậy. New York sẽ tổ chức bầu cử sơ bộ ngày 19 tháng 4. Tỷ phú Trump được cho là sẽ thắng lớn tại tiểu bang nhà. Kết quả khảo sát cho thấy ông Cruz không được lòng người New York, chỉ vì nhận xét về giá trị New York của ông được đưa ra trong tháng 2. Một chiến thắng sẽ giúp ông Trump lấy lại đà tiến, sau khi bị Thượng Nghị sĩ Cruz đánh bại trong nhiều tuần liên tiếp. (Mai Đức)