22/10/2015 | 2

Donald Trump nói về quyết định của phó tổng thống Joe Biden

Donald Trump nói về quyết định của phó tổng thống Joe Biden

Burlington, Iowa. (Reuters) – Ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump cho rằng quyết định không ra tranh cử của phó Tổng thống Joe Biden là đúng, vì ông nghĩ ông Biden sẽ không giành được sự đề cử của đảng Dân Chủ.

Sáng thứ Tư, ông Biden tuyên bố không ra tranh cử tổng thống 2016 sau một tháng cân nhắc và do dự. Tuyên bố của ông giúp loại bỏ một gánh nặng, một chướng ngại vật trên con đường đua vào Tòa Bạch Ốc của cựu ngoại trưởng Hillary Clinton. Phát biểu tại cuộc vận động tranh cử ở Burlington, Iowa, ông Trump nói với đám đông khoảng 2,500 người rằng ông rất vui sướng trước quyết định của ông Biden, vì ông thích đánh bại bà Clinton hơn đánh bại ông Biden. Giải thích lý do vì sao muốn đối mặt với đối thủ Clinton, ông Trump nói khi tham gia vào một trận đấu, ai cũng đặt hết tâm huyết vào chiến thắng. Nhất là trước một đối thủ mà ông không muốn người này bước chân vào Tòa Bạch Ốc.

Đây là lần thứ hai ông Trump tổ chức vận động tranh cử tại thành phố ở miền đông Iowa, trong quyết tâm giành được sự đề cử của đảng Cộng Hòa. Khảo sát mới của ABC News và Washington Post cho thấy ông Trump vẫn dẫn đầu danh sách với 32%, người thứ nhì là bác sĩ Ben Carson với 22%. Nhiều người ủng hộ cho biết họ lái xe từ Wisconsin, Missouri và Illinois, tới Iowa để thấy và nghe ông Trump nói chuyện. (Mai Đức)