Home Uncategorized Donald Trump nhắn tin thuyết phục công ty Carrier giữ lại việc làm tại Hoa Kỳ

Donald Trump nhắn tin thuyết phục công ty Carrier giữ lại việc làm tại Hoa Kỳ

Donald Trump nhắn tin thuyết phục công ty Carrier giữ lại việc làm tại Hoa Kỳ

Mar A Lago, Florida. (Reuters) – Tổng thống đắc cử Donald Trump cho biết hôm nay ông dành một phần thời gian để thuyết phục công ty sản xuất điều hòa không khí ở lại Hoa Kỳ.

Đây là một trong những điều mà ông Trump cam kết thực hiện trong thời gian vận động, nhằm ngăn chặn dòng chảy của công việc ra ngoại quốc. Dù đang cùng gia đình đi nghỉ ở khu resort Mar-a-Lago, ông Trump vẫn không ngừng làm việc. Ông thông báo điều đó trên Twitter, nói rằng việc thuyết phục của ông có kết quả tốt.

Về phía công ty Carrier A.C. Company, xác nhận trên Tweeter rằng: họ có thảo luận với nội các mới của ông Trump nhưng ngay lúc này họ chưa có gì để thông báo. Một đại diện của công ty cho biết không có thêm ý kiến về việc này.

Đầu năm nay, Carrier cho biết sẽ mang 1,400 công việc ở tiểu bang Indiana sang Mexico. Lúc đó, ông Mike Pence còn là Thống đốc Indiana, chỉ trích quyết định của Carrier.

Sau khi được ông Trump chọn làm phó tổng thống, ông Pence thường nói về vấn đề này mỗi khi vận động chiến dịch. Trong thời gian đó, ông Trump đe dọa sẽ đánh thuế rất cao hàng hóa của Carrier sản xuất tại Mexico.

Phát ngôn viên của ông Trump xác nhận hôm qua, ông Trump bổ nhiệm Thống đốc Haley làm Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc, và bổ nhiệm bà Betsy DeVos làm bộ trưởng bộ giáo dục. Trong ngày lễ hôm nay, ông không bổ nhiệm ai cả. (Mai Đức)

(8)