18/08/2016 | 1

Donald Trump nghe FBI báo cáo tin tình báo

Donald Trump nghe FBI báo cáo tin tình báo

New York, New York. (Reuters) – Video cho thấy ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump và đoàn xe của ông đi vào Tòa nhà Liên bang Jacob K. Javits, ở thành phố New York vào chiều qua.

Reuters cho biết ông Trump vào đây để nhận báo cáo về tình hình an ninh của FBI. Vài giờ trước đó, ông Trump tổ chức cuộc họp bàn tròn với các cố vấn cao cấp, để thảo luận về an ninh quốc gia. Các cuộc họp về an ninh của ông Trump diễn ra chỉ vài ngày sau khi ông đọc bài diễn văn nảy lửa về chính sách đối ngoại. Trong đó ông đề nghị cho người nhập cư tiềm năng vào Hoa Kỳ làm bài kiểm tra về ý thức hệ, để sàng lọc những người có quan điểm cực đoan.

Nguồn tin cho biết ông Trump nhận được báo cáo về an ninh quốc gia đầu tiên vào chiều hôm qua. Theo nguồn tin này, Đại diện Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia cung cấp cho tỷ phú New York một bản báo cáo rộng rãi về chính sách đối ngoại, các vấn đề an ninh quốc gia và các mối đe dọa hiện tại. Nhưng ông Trump không được cung cấp các thông tin vô cùng nhạy cảm về hoạt động gián điệp bí mật đang diễn ra liên tục, hoặc danh sách các nguồn tin tình báo cũng như phương pháp thực hiện tình báo.

Theo Reuters, những người đi theo ông Trump tham dự cuộc họp với FBI gồm Thống đốc New Jersey Chris Christie, và Trung tướng Michael Flynn. (Mai Đức)