03/08/2016 | 0

Donald Trump: Mỹ cần lãnh đạo mạnh mẽ hơn Paul Ryan & John McCain

Donald Trump: Mỹ cần lãnh đạo mạnh mẽ hơn Paul Ryan & John McCain

New York, New York. (CBS) – Ứng cử viên tỷ phú Donald Trump dường như chỉ thích đưa ra những tuyên bố gây tranh cãi.

Vết thương giữa ông với nội bộ đảng Cộng Hòa chưa lành sau vụ gia đình Khan, thì giờ đây, ông tuyên bố không ủng hộ 2 lãnh đạo cao cấp của đảng Cộng Hòa là Paul Ryan và John McCain, trong mùa tái tranh cử tháng 9. Trò chuyện với phóng viên Washington Post vào hôm qua, ông Trump giải thích lý do tại sao không ủng hộ 2 nhân vật rất nổi tiếng ở Thượng Viện cũng như ở Hạ Viện này.

Khi nhắc về Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan, ông Trump nói người Mỹ cần một lãnh đạo mạnh mẽ hơn và có lập trường bảo thủ hơn. Ông Trump nhận thấy ông Ryan chưa đạt tới mức độ mạnh mẽ và bảo thủ như mong muốn. Ông Trump cũng đưa ra ý kiến tương tự về ông McCain khi trò chuyện với phóng viên Fox News. Nhà tỷ phú New York thú nhận chưa bao giờ hâm mộ Thượng Nghị sĩ McCain. Không chỉ vậy, ông còn ghét cái cách ông McCain và những người khác đối xử với cựu chiến binh Hoa Kỳ. Ông Trump nói chính phủ này luôn cho rằng họ chăm sóc và kính trọng cựu chiến binh, nhưng hàng ngàn người chết dần chết mòn trong sự chờ đợi, mà vẫn chưa được gặp bác sĩ.

Trước tuyên bố không ủng hộ của ông Trump, Tổng giám đốc Hewlett-Packard Meg Whitman và Dân biểu New York cho biết họ sẽ không bầu cho ông Trump, và có thể sẽ bầu cho đối thủ của ông Trump. (Mai Đức)