25/09/2016 | 1

Donald Trump: Mọi vấn đề giải quyết được nếu ông đắc cử

Donald Trump: Mọi vấn đề giải quyết được nếu ông đắc cử

Roanoke, Virginia. (Reuters) – Ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa Donald Trump nói với người ủng hộ ở Roanoke, Virginia rằng ông có thể giải quyết tất cả mọi vấn đề của quốc gia nếu ông thắng cử vào tháng 11.

Ông kêu gọi người ủng hộ đừng để ý tới những người hoài nghi, những người phản đối, nói điều đó không thể thực hiện được. Ông kêu gọi họ làm việc chăm chỉ cho chiến dịch vận động của ông trong vài tuần tới. Cuộc vận động diễn ra cùng ngày tờ New York Times tuyên bố ủng hộ đối thủ thuộc đảng Dân Chủ Hillary Clinton. Tờ New York Times nói bà đủ điều kiện hơn là đối thủ thuộc đảng Cộng Hòa Donald Trump trong việc giải quyết những thách thức mà Hoa Kỳ đang phải đối mặt. Cuộc vận động cũng được tổ chức chỉ 2 ngày trước cuộc tranh luận quan trọng giữa hai ứng cử viên.

Chỉ còn 6 tuần nữa là tới cuộc bầu cử ngày 8 tháng 11, cuộc tranh luận ngày mai tại Trường Đại Học Hofstra ở Hempstead, New York, là cuộc tranh luận đầu tiên trong ba cuộc tranh luận giữa các ứng cử viên tổng thống. Cuộc tranh luận tạo cơ hội cho họ thu hút cử tri chưa quyết định trong cuộc phần lớn là tiêu cực, trong đó bà Clinton và ông Trump chỉ trích lẫn nhau là không đáng tin và nguy hiểm cho quốc gia.

Theo kết quả các cuộc thăm dò mới nhất, bà Clinton vẫn dẫn trước ông Trump 4%. Cuộc thăm dò dư luận từ ngày 16 tới ngày 22 cho thấy 41% cử tri ủng hộ bà Clinton, trong khi chỉ có 37% ủng hộ ông Trump. (Nguyên Trân)