08/07/2016 | 3

Donald Trump mời Ted Cruz phát biểu

Donald Trump mời Ted Cruz phát biểu

Washington, DC. (Reuters) – Ứng cử viên Donald Trump gặp gỡ các nhân vật nòng cốt của đảng Cộng Hòa vào hôm qua.

Một số nhà lập pháp, trong đó những người thường hay chỉ trích ông Trump, cũng có mặt tại cuộc họp không mời phóng viên tới tham dự. Sau cuộc họp, họ nói những điều rất tích cực về người được cho là ứng cử viên của đảng Cộng Hòa. Viên chức phụ tá của các nhà lập pháp cho biết có 41 trên 54 thượng nghị sĩ Cộng Hòa đến họp với ông Trump. Những người khác không đến vì muốn phản đối một số tuyên bố trước đây của ông Trump.

Thượng Nghị sĩ Ted Cruz, trước đó là ứng cử viên trong cuộc chạy đua vào Tòa Bạch Ốc, cho biết ông Trump mời ông phát biểu tại hội nghị cộng hòa toàn quốc. Thượng Nghị sĩ Cruz nói giữa 2 người không có tranh cãi, thảo luận hoặc tuyên bố ủng hộ. Đơn giản là ông Trump mời ông phát biểu và ông trả lời rất hân hạnh làm điều đó. Thượng Nghị sĩ Cruz được cho là con cưng của phong trào Tea Party bảo thủ. Ông rút lui khỏi cuộc chiến sau khi thất bại ở tiểu bang Indiana.

Trong các cuộc vận động trước đó, ông Trump không chỉ tấn công đối thủ Cruz mà còn nhắm mục tiêu vào vợ và phụ thân ông Cruz. Theo các viên chức phụ tá, tại cuộc họp ở Hạ Viện, ông Trump và Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan ôm nhau sau khi cả 2 cùng bước vào phòng họp. (Mai Đức)