22/08/2015 | 0

Donald Trump lên án cuộc tấn công chống người nhập cư lậu ở Boston

Donald Trump lên án cuộc tấn công chống người nhập cư lậu ở Boston

Boston, Massachusetts. (Reuters) – Ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump lên án cuộc tấn công của hai anh em Massachusetts, đánh và tiểu tiện lên một người Mexico đang ngủ, nhắc lại ý muốn của ông Trump là sẽ trục xuất người nhập cư lậu ra khỏi nước Mỹ.

Ông Trump nói vụ việc xảy ra ở Boston thật khủng khiếp. Họ cần năng lượng và đam mê, nhưng phải đối xử với nhau với sự tôn trọng. Ông không bao giờ tha thứ cho bạo lực. Hai anh em Scott Leader 38 tuổi và Steve Leader 30 tuổi, bị bắt và bị giam hôm thứ Tư và không được đóng tiền bảo lãnh, trong lúc chờ ra tòa xét xử vì tội hành hung với mục đích bảo vệ nguồn gốc quốc gia. Hai anh em khai với cảnh sát rằng họ tấn công người đàn ông 58 tuổi vì tin rằng người này là nhập cư lậu. Theo hồ sơ cảnh sát, hai anh em cho biết Donald Trump nói đúng, cần phải trục xuất tất cả người nhập cư lậu. Ông trùm địa ốc New York nhảy vọt lên vị trí hàng đầu sau khi cam kết sẽ trục xuất tất cả người nhập cư lậu, và xây một bức tường dài giữa biên giới Hoa Kỳ với Mexico.

Hai anh em Leader tấn công nạn nhân khi người này ngủ trong một túi ngủ, trên nền đất của một nhà ga xe điện ngầm. Cảnh sát không công bố danh tính nạn nhân, chỉ nói nạn nhân bị gãy mũi và bị nhiều vết thương, đang được điều trị tại bệnh viện Boston. Các viên chức ở Tòa Lãnh sự Mexico tại Hoa Kỳ xác nhận nạn nhân là người Mexico, nhưng không biết người này có giấy tờ hợp pháp không. (Mai Đức)