Đang tải...
08/06/2016 | 0

Donald Trump: Làm người Cộng Hòa tự hào về đảng của họ

Donald Trump: Làm người Cộng Hòa tự hào về đảng của họ

Briarcliff Manor, New York. (Reuters) – Ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump cảm ơn người ủng hộ và tìm cách tiếp cận với những người còn hoài nghi về ông.

Câu hỏi mà những người này đặt ra là liệu ông có thể đánh bại đối thủ Dân Chủ Hillary Clinton không. Trong lúc 6 tiểu bang New Jersry, California, North Dakota, South Dakota, Montana và New Mexico vẫn còn đếm phiếu, nhà tỷ phú Trump tổ chức họp báo ở Briarcliff Manor, New York. Ông Trump cho biết ông rất vinh dự khi nhận được sự ủng hộ của người Cộng Hòa. Cùng đoàn kết lại, họ sẽ làm được điều mà không ai nghĩ rằng có thể xảy ra. Nhà tỷ phú là người đánh bại tất cả các đối thủ trong danh sách 17 niềm hy vọng của đảng Cộng Hòa, trong đó, đa số là chính khách chuyên nghiệp.

Theo công bố của AP sau đó, ông Trump chiến thắng ở Montana, New Jersey, New Mexico và South Dakota. Trước tin vui trên, ông Trump hứa sẽ làm cho người Cộng Hòa tự hào về đảng của họ cũng như về các cuộc vận động của ông. Khảo sát hôm qua cho thấy ông kém bà Clinton 10 điểm. Kết quả này khác với kết quả của tuần trước. Có lẽ là do một số ý kiến của ông về vị thẩm phán người Mỹ gốc Mexico, tác động tới vị trí của ông trên đường đua.

Cúi đầu chấp nhận trước áp lực của thành viên Cộng Hòa, ông Trump cho biết sẽ không nói gì về vị thẩm phán đó nữa. (Mai Đức)

Loading...